สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ LINE@ :@packkingdee หรือโทร 082 246 6296 | ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ FB:ปักกิ่งดี หรือ IG:packkingdee

เกี่ยวกับเรา

HUB HD เป็นบริษัทที่ต่อยอดมาจาก HUB HO HIN BANGKOK

ความตั้งใจของเราคืออยากให้ HUB HD เป็นเหมือนฮับรวมพลของคนอยากทำธุรกิจ อยากต่อยอดทำโปรเจคดีๆ คอนเทนต์ดีๆ รวมถึงโปรดักต์ดีๆ ที่เป็นประโยชน์กับผู้อื่นและโลกใบนี้

โปรเจคแรกที่เราทำคือ ‘ปักกิ่งดี’ ธุรกิจต้นไม้ ที่นำเสนอทางเลือกใหม่ของการมอบต้นไม้ให้กันใน วาระและโอกาสพิเศษต่างๆ โดยเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อโลก

ความคิดนี้เกิดขึ้นจากเวลาที่เราไปงานต่างๆ แล้วเราเห็นดอกไม้มากมายเรารู้สึกว่ามันสวยมากนะ แต่ท้ายที่สุดมันก็ต้องย่อยสลายไป เลยมานึกว่าถ้าเปลี่ยนเป็นต้นไม้ได้ก็คงจะดี เพราะต้นไม้สามารถ ที่จะอยู่กับเราและโลกใบนี้ต่อไปได้ และยังช่วยเพิ่มอากาศบริสุทธิ์อีกด้วย


ที่มาของชื่อ ‘ปักกิ่งดี’

พี่เก้ง-จิระ มะลิกุล ผู้ตั้งชื่อแบรนด์ “ปักกิ่งดี” สำหรับผมแล้ว ในการเติบโตของต้นไม้มันมีสิ่งนึง ที่ผมรู้สึกว่ามันมหัศจรรย์มาก คือการที่ต้นไม้มีดอก ดอกกลายเป็นผล ผลมีเมล็ด เมล็ดร่วงลงมา และเติบโตใหม่วนไปแบบนี้ ถึงจะดูเป็นเรื่องธรรมดาแต่ผมกลับรู้สึกว่ามันพิเศษมากเลยนะ

ยิ่งไปกว่านั้นในต้นไม้บางประเภทเราแค่หักกิ่งมาปักลงดิน มันก็สามารถเติบโตใหม่กลายเป็นอีกต้นนึงได้ ผมรู้สึกว่าสิ่งนี้เป็นปรากฎการณ์ที่ธรรมชาติมอบให้แก่สิ่งมีชีวิตฮะการปักกิ่งสำหรับผม ถือว่าเป็นปรากฎการณ์ที่ดีฮะ นี่แหละครับคือที่มาของชื่อ ‘ปักกิ่งดี’

“เวลาเราเอาต้นไม้ไปให้คนอื่น ก็เราเหมือนกับไปบอกเขาว่า ทุกสิ่งทุกอย่างมันเป็นธรรมชาตินะ” พี่เก้งกล่าวทิ้งท้ายไว้


สินค้าและบริการ

ที่แตกยอดมาจากความรักของกลุ่มคนที่มีต่อต้นไม้จึงมีความตั้งใจที่จะนำเสนอทางเลือกใหม่ ของการมอบตันไม้ให้กันในโอกาส และวาระพิเศษต่าง ๆ ผ่านการออกแบบและดีไซน์ด้วยวัสดุที่เป็นมิตรกับโลก พร้อมให้บริการครบวงจร สำหรับผู้ที่สนใจจะปลูกต้นไม้ในพื้นที่จำกัด ทั้งรับออกแบบ ให้คำปรึกษา รวมถึงการดูแลรักษา เพื่อหวังว่าการช่วยกันปลูกความสุขเล็กๆ เหล่านี้จะช่วย ปักชำสิ่งที่ตั้งใจอยากทำให้โลกร่วมกันต่อยอดเป็นกิ่งก้านสาขาของพลังดี ๆ ที่จะช่วยต่อลมหายใจให้กับโลกใบนี้ต่อไป


     ทำไมต้องปักกิ่งดี

  • ต้นไม้ทุกต้นเป็นไม้กระถางนำไปปลูกต่อได้
  • ต้นไม้สวย แตกต่าง ต้นแข็งแรง
  • รายได้ 5% บริจาคให้มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ เพื่อนำไปปลูกป่าต้นน้ำทางภาคเหนือ
  • วัสดุประกอบหรีด เลือกใช้วัสดุ Recycle และสร้างขยะน้อยที่สุด
  • ต้นไม้เป็นทางเลือกในการลดขยะและเพิ่มออกซิเจนให้โลกใบนี้
  • ถ่ายรูปหรีดให้คุณเช็คก่อนส่ง บริการด้วยความใส่ใจทุกขั้นตอน จัดส่งตรงเวลา